bi-kip-cham-soc-chuan-spa-tai-nha-cho-tung-loai-da-nang-tuyet-doi-khong-nen-bo-qua-25-tuoi-ma-khong-biet-nhung-meo-nay-thi-dung-bao-g-1586456686-195-width600height411

ADENOSINE – “NGÔI SAO” DƯỠNG DA.

Đôi khi việc có quá nhiều sản phẩm để lựa chọn khiến cho bạn còn đau đầu hơn cả bản thân vấn đề bạn đang đối mặt. Vậy tại sao không ‘lùi một bước’, nhìn vào thành phần, ‘thu hẹp’ phạm vi tìm kiếm, rút ngắn quá trình đi tìm ‘người yêu lý tưởng’ nhỉ?

05/04/2021

Đôi khi việc có quá nhiều sản phẩm để lựa chọn khiến cho bạn còn đau đầu hơn cả bản thân vấn đề bạn đang đối mặt. Vậy tại sao không ‘lùi một bước’, nhìn vào thành phần, ‘thu hẹp’ phạm vi tìm kiếm, rút ngắn quá trình đi tìm ‘người yêu lý tưởng’ nhỉ?

Adenosine là gì?

Adenosine là một chất hóa học gồm một phân tử adenine và một phân tử ribose. Trong tự nhiên, Adenosine được tìm thấy trong những loại thảo dược quý giá ‘Đông trùng hạ thảo’ hay linh chi.

Lợi ích sức khỏe của Adenosine

Adenosine là một hóa chất có mặt trong tất cả các tế bào của con người. Nó đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh hóa, thúc đẩy giấc ngủ của con người trở nên ngon hơn và sâu hơn, giảm tình trạng mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Với các tác dụng của nó, Adenosine đã được nghiên cứu và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực y học. Adenosine có thể được sử dụng để điều trị và chuẩn đoán chứng nhịp tim không đều, loạn nhịp nhanh, hoặc nhịp quá nhanh. Sử dụng Adenosine giúp chuyển đổi được nhịp tim nhanh trở lại tốc độ bình thường chỉ sau một thời gian ngắn.

Adenosine cũng được sử dụng trong việc làm giảm sự đau đớn của bệnh nhân sau phẫu thuật, tác dụng trong việc điều trị bệnh đau dây thần kinh.

Không chỉ có tác dụng quan trọng với sức khỏe, các nhà khoa học cũng đã tìm công dụng của Adenosine với làn da và sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm.

Lợi ích với làn da của Adenosine

Chống kích ứng và kháng viêm

Các nghiên cứu đang thực hiện cho thấy một vài công dụng tiềm năng Adenosine, dựa trên các các dụng của Adenosine trên virus, hệ thần kinh trung ương và mọc tóc. Và điều mình muốn nhấn mạnh ở đây, chính là da. Adenosine có thể mang lại một số lợi lích to lớn cho da.

Một trong những “bách khoa toàn thư” của thành phần mỹ phẩm – Paula’s Choice Dictionary cũng thừa nhận Adenosine là một thành phần có những chức năng thân thiện với làn da. Theo đây, Adenosine  là một thành phần cell-communicating (hiểu nôm na là những chất có khả năng “giao tiếp tế bào” – hướng dẫn các tế bào hoạt động đúng chức năng, thậm chí là tối đa hóa hoạt động của tế bào da, qua đó ngăn chặn các tác động gây rối loạn chức năng hàng loạt ở các tế bào). Adenosine được chứng minh có khả năng kháng lại kích ứng và kháng viêm.

Làm sáng da

Nhờ khả năng giao tiếp tế bào, thúc đẩy các tế bào hoạt động khoẻ mạnh và quá trình tái tạo tế bào diễn da mạnh mẽ hơn, Adenosine giúp làn da sáng mịn hơn trông thấy bằng cách nhanh chóng đào thải các tế bào có chứa melanin (thủ phạm chính gây nên hiện tượng nám, tàn nhang, đốm nâu và sạm da dưới các tác hại từ môi trường và con người).

Chống lão hóa

Một nghiên cứu năm 2006 đã cho thấy chức năng chống lão hóa của Adenosine. Nghiên cứu so sánh việc bôi các loại kem và dung môi có chứa Adenosine với các loại kem và dung môi không chứa Adenosine và nhận thấy những điều trị có chứa Adenosine đem lại cải thiện đáng kể về độ mịn màng cho vùng quanh mắt và miệng. Đây chính một ích lợi tiềm năng của Adenosine trong việc giảm các vết chân chim.

Adenosine làm tăng sự sản xuất của các sợi ellastin và collagen giúp giảm hiện tượng chảy xệ. Đồng thời, Adenosine làm tăng lưu thông máu trên da, giúp hồi phục các hư hại và làm đầy các rãnh nhăn.