1(6)

BỘ 3 THẢO DƯỢC HOẠT HUYẾT

Những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… do rối loạn tiền đình và thiếu máu não là nỗi ám ảnh không chỉ của người già mà còn là chứng bệnh khiến dân văn phòng sợ hãi khi mắc phải. Theo kết luận mới nhất của Hiệp hội Thần kinh học Mỹ sau

03/04/2021

Những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… do rối loạn tiền đình và thiếu máu não là nỗi ám ảnh không chỉ của người già mà còn là chứng bệnh khiến dân văn phòng sợ hãi khi mắc phải.

Theo kết luận mới nhất của Hiệp hội Thần kinh học Mỹ sau khi khảo sát 27.860 phụ nữ trong vòng 15 năm, có đến 1.435 người mắc chứng đau đầu. Kết quả còn cho thấy: “Sau huyết áp cao, đau đầu là yếu tố đứng hàng thứ 2 góp phần làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đau đầu đứng trước cả những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì, máu nhiễm mỡ, thiếu máu lên não…”

Các nhà nghiên cứu y học đã tìm ra tác dụng tuyệt vời của 3 thảo dược: Xuyên Khung, Mạch Môn, Bạch Quả (Gingko Biloba) trong việc điều trị rối loạn tiền đình và thiếu máu não.

Xuyên Khung – Thảo dược hành khí, bổ huyết

Dược liệu Xuyên Khung hay còn gọi là Khung cùng. Có tên khoa học là: Ligusticum wallichii Franch thuộc họ Hoa tán – Umbelliferae (Apiaceae).

Xuyên Khung có vị cay, trị huyết máu, tính ôn, có tác dụng hoạt huyết, trừ phong, giảm đau đầu và các bệnh tim mạch. Xuyên khung làm tăng lưu lượng máu ở não, làm giảm phù não giúp phòng thiếu máu não và chứng đau đầu ở người bị rối loạn tiền đình.

Mạch Môn – Thảo dược dưỡng âm, tán hoả

Dược liệu Mạch môn là loại cây thuộc họ Mạch Môn Đông (Haemodoraceae), có tên khoa học là Ophiopogon japonicus Wall. Cây mạch môn là một cây thuốc nam quý, loại thảo, sống lâu năm, cao 10cm -40cm, rễ chùm, trên rễ có những chỗ phát triển thành củ mẫm.

Theo Đông Y, Mạch môn có vị ngọt, tính bình, hoạt chất chính trong chiết xuất Mạch môn là Ruscogenin có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Nghiên cứu tại Đại học Sư phạm Thiểm Tây, Tây An, Trung Quốc đã chứng minh tác dụng chống oxy hóa rất mạnh của OJP1 (Ophiopogon japonicus polysaccharide 1) có trong Mạch môn. Các tác nhân oxy hóa trong cơ thể chính là yếu tố kích hoạt hình thành mảng xơ vữa. Sự có mặt của chất chống oxy hóa mạnh như OJP1 sẽ “quét sạch” tác nhân gây hại, bảo vệ thành mạch luôn trơn nhẵn.

Bạh Quả (Gingko Biloba) – Thần dược cho não

Dược liệu Bạch quả hay còn gọi là ngân hạnh, áp cước tử, có tên khoa học là Gingko Biloba thuộc họ Bạch Quả Ginkgoaceae. Bạch quả có tính ôn, vị ngọt, hơi đắng. Có tác dụng bổ não, chống lão hoá, giúp người cao tuổi phục hồi trí nhớ, trị chứng ngủ gật, kém trí nhớ, hay cáu gắt.

Hai hoạt chất ginkgolide B và sesquiterpene bilobalide trong Ginkgo Biloba có tác dụng làm tăng tuần hoàn trong não, cùng làm tăng chịu đựng của mô khi thiếu oxy được coi như là một chất bảo vệ thần kinh, chống oxy hóa, chống gốc tự do, ổn định màng và ngăn cản yếu tố kích hoạt tiểu cầu.

Đối với người bị đau đầu, Ginkgo biloba hỗ trợ phòng ngừa sự xuất hiện cơn đau. Bên cạnh đó, nó còn giúp làm tăng hoạt động thần kinh và khả năng tập trung hơn khi đang bị cơn nhức đầu hành hạ.

Bộ 3 thảo dược hoạt huyết giúp đầy lùi các cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do Rối loạn tiền đình và thiếu máu não gây ra

Khi 3 loại dược liệu này kết hợp cùng với nhau theo tỉ lệ tối ưu; sẽ tạo ra dòng năng lượng tuần hoàn cực mạnh vừa tăng cường oxy lên não, vừa nuôi dưỡng tế bào não. Đồng thời, có tác dụng làm sạch và bảo vệ thành mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó điều hoà vận mạch giúp giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… do Rối loạn tiền đình và thiếu máu não. Bột cao khô Shenghua kết hợp 3 vị thuốc này cùng một số loại thảo dược khác, hỗ trợ giúp điều hoà âm dương cân bằng và hoạt huyết mạnh giúp phục hồi nhanh chóng và ngăn ngừa tái phát.