Bún gạo thảo dược bò lúc lắc và rau củ hấp

Bò lúc lắc thơm ngon, đậm vị từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người. Nhưng bạn có biết rằng những miếng bò lúc lắc ngon, mềm ăn kèm với bún gạo thảo dược Movibun và rau củ hấp lại tạo nên một bữa ăn vô cùng chất lượng và lành mạnh không? Trong bài viết này, hãy để Herbest hướng dẫn bạn cách làm một thực đơn cực đơn giản mà lại ngon lành, bổ dưỡng, phù hợp cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu

  • Bún gạo thảo dược Movibun 
  • Thịt bò ta: 200g 
  • Ớt chuông: 2 quả (xanh, đỏ hoặc vàng tùy theo sở thích)
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Rau củ quả theo sở thích (cà rốt, súp lơ, su su, xà lách…)
  • Tỏi, hành khô
  • Nước mắm
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước chế biến 

1. Chế biến bò lúc lắc và rau củ hấp 

– Sơ chế rau củ 

  • Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, chia làm ba phần.
  • Ớt chuông, hành tây, cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Su su, cà rốt, súp lơ,… gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

– Sơ chế thịt bò 

  • Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng một đốt ngón tay.
  • Ướp thịt bò cùng 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa sữa chua mì chính, 1 thìa sữa chua hạt nêm, 1 thìa sữa chua hạt tiêu và ⅓ phần hành tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong 20 phút để thịt bò thấm gia vị. Nếu sợ thịt bị khô có thể cho thêm 1 thìa dầu ăn.

– Hấp rau củ

  • Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, cho rau củ (su su, cà rốt, súp lơ…) đã rửa sạch, cắt miếng vào nồi hấp đến khi chín mềm thì bày ra đĩa.

– Xào thịt bò lúc lắc

  • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho ⅔ phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng, cho thịt bò đã ướp vào đảo từ 5-7 phút cho thịt săn lại.
  • Cho ớt chuông vào xào cùng với thịt bò, sau 1-2 phút thì cho thêm hành tây, cà chua, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong thì tắt bếp, bày ra đĩa ăn kèm với bún gạo thảo dược Movibun và rau củ hấp.

 

  • Mẹo nhỏ: Để thịt bò mềm, không ra nhiều nước nên xào bò trên lửa lớn, đảo đều tay và nhanh.

2. Chế biến bún

– Cho bún vào đun sôi trong 3-5 phút cho mềm rồi vớt ra, xả với nước lạnh và để ráo.

3. Thưởng thức 

Bò lúc lắc thơm ngon với màu sắc bắt mắt, ăn cùng với rau củ hấp tươi ngon, giàu chất xơ và bún gạo thảo dược bổ dưỡng mang đến một bữa ăn đẹp mắt, ngon lành, đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình.

 

Còn chần chừ gì nữa, hãy xắn tay vào bếp trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức món bò lúc lắc thơm ngon cùng rau củ hấp và bún gạo thảo dược Movibun thôi nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *