tac-dung-cua-tra-hoa-cuc

CÁC LOẠI TRÀ HỖ TRỢ TIM MẠCH TỐT

Từ xa xưa, uống trà đã là một nét văn hóa ở Việt Nam. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, những người uống trà thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn những người không uống trà. Những người mắc các bệnh về tim mạch cũng cho rằng tình hình của họ khả

05/04/2021

Từ xa xưa, uống trà đã là một nét văn hóa ở Việt Nam. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, những người uống trà thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn những người không uống trà. Những người mắc các bệnh về tim mạch cũng cho rằng tình hình của họ khả quan hơn sau khi tạo thói quen uống trà hàng ngày. Uống trà hàng ngày là một phần của lối sống lành mạnh và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Sở dĩ trà có công dụng trong việc bảo vệ trái tim khỏe mạnh là nhờ trong trà có lượng lớn Flavonoid – Các chất chống oxi hóa tự nhiên, có tác dụng làm trung hòa các phần tử tự do gây hại đến các tế bào của cơ thể, tăng khả năng sống sót sau các cơn đau tim.

Các loại trà được sử dụng rất đa dạng, tuy nhiên, có những loại trà được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch.

  1. Trà hoa cúc.

Trà hoa cúc là một loại trà thảo dược an thần nổi tiếng, có ích trong việc kiểm soát chứng lo âu và các vấn đề về thần kinh.

Trà hoa cúc có chứa Apigenin – một chất chống oxi hóa mà khi liên kết với các thụ thể tương tự trong não sẽ có công dụng như một loại thuốc giảm đau. 

Hoa cúc dùng làm trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác như hoa dừa cạn, hoa hòe, gừng,… có tác dụng an thần, điều hòa huyết áp và giảm đau.

2. Trà đen.

Trà đen (hay còn gọi là hồng trà) là loại trà vô cùng gần gũi và được tiêu thụ rộng rãi. Lượng chất chống oxi hóa có trong trà đen cao hơn so với trà xanh, trà trắng hay trà ô long.

Các chất chống oxi hóa có trong trà đen có tác dụng làm giãn mạch vành, giảm các cục máu đông và kiểm soát cholesterol. Trà đen được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, giảm nguy cơ bị tai biến mạch máu não và đau tim.

3. Trà xanh.

Trà xanh có khả năng chống oxi hóa cao gấp 20 lần so với vitamin E. EGCG được tìm thấy trong trà xanh ngăn ngừa ung thư, giảm Cholesterol và kiểm soát các bệnh tim mạch. Đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra tác dụng của trà xanh đối với việc điều trị nhồi máu cơ tim, động mạch vành,…

4. Trà hoa hồng.

Các bệnh về tim mạch vô cùng nguy hiểm với lộ trình điều trị bệnh tim mạch kéo dài và tốn kém. Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa các bệnh về tim mạch thông qua việc xây dựng lối sống lành mạnh : Chế độ ăn uống dinh dưỡng, vận động sinh hoạt khoa học và thưởng thức những ly trà ngon mỗi ngày để ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch