uc-ga-cuon-sot-pesto-thumbnail

ỨC GÀ CUỘN SỐT PESTO HEALTHY

Thịt ức gà dai ngọt nướng cùng sốt pesto sẽ tạo nên món nướng vô cùng thơm ngon, sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Không chỉ ăn ngon mà còn là món ăn healthy nên có trong thực đơn giảm cân của bạn đó ạ. Nguyên liệu Ức gà 800 gr  Sốt

22/04/2021

Thịt ức gà dai ngọt nướng cùng sốt pesto sẽ tạo nên món nướng vô cùng thơm ngon, sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Không chỉ ăn ngon mà còn là món ăn healthy nên có trong thực đơn giảm cân của bạn đó ạ.

Nguyên liệu

  • Ức gà 800 gr
  •  Sốt pesto 50 gr 
  • Cà chua bi 100 gr
  •  Phô mai Mozzarella 150 gr 
  • Cà chua 1 quả 
  • Dầu olive 1 muỗng canh 
  • Bơ lạt 1 muỗng canh 
  • Lá húng quế 10 gr 
  • Gia vị 1 ít(muối/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Cách mua sốt Pesto

Sốt Pesto bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín, chú ý coi kỹ bao bì và hạn sử dụng.

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
  • Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.

Cách sơ chế ức gà sạch, không còn mùi hôi

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, chảo chống dính.

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Ức gà bạn mua về bỏ da, xương rồi rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

Sau đó xẻ đôi miếng gà theo chiều ngang thớ thịt để thịt mỏng. Lót giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm lên miếng gà, sau đó dùng chày đập nhẹ để thịt mềm, mỏng và dàn đều ra.

Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt lát mỏng. Còn cà chua bi thì mang rửa sạch, để ráo.

Cuộn gà

Ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu ở đều 2 mặt, sau đó phết đều sốt pesto lên ức gà, cho cà chua và phô mai lên. Dùng tay cuộn chặt ức gà, cố định với tăm tre để phần nhân không bị rơi ra.

Áp chảo gà

Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu olive, và 1 muỗng canh bơ lạt. Khi bơ tan cho gà cuộn vào áp chảo cho gà săn 2 mặt, sau đó gắp ra.

Nướng gà

Cho gà vào khay nướng cùng 100gr cà chua bi, 100gr phô mai Mozzarella.Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút cho lò nóng ổn định.Cho ức gà vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, sau đó lấy ra khỏi lò, rắc thêm 10gr lá húng quế cắt nhỏ lên là hoàn thành.

Thành phẩm

Món ức gà cuộn sốt pesto vô cùng hấp dẫn, thơm ngon với thịt gà ngọt tự nhiên, phô mai béo ngậy, giúp bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng!