Cách làm ức gà nướng bơ tỏi cực ngon cùng bún gạo thảo dược Movibun và rau củ hấp

Nếu bạn là dân eat clean, ăn kiêng thì chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với ức gà khi đây là một món ăn vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như vitamin A, vitamin B6, vitamin E, canxi, photpho, sắt… với hàm lượng đạm cao, lại vừa có chỉ số calories thấp, ít chất béo nên rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mục tiêu giảm cân. 

Tuy bổ dưỡng là vậy, ức gà có thể rất dễ ngán nếu như không được chế biến đúng cách và đa dạng. Đừng lo, để Herbest chỉ bạn cách làm món ức gà nướng bơ tỏi cực ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng khi kết hợp cùng với bún gạo thảo dược Movibun và rau củ hấp nhé!

A. Nguyên liệu

  • Bún gạo thảo dược Movibun
  • Ức gà: 1 miếng, khoảng 200 – 300g
  • Rau củ quả theo sở thích (su su, súp lơ, ngô, xà lách, cà chua…)
  • Bơ lạt
  • Tỏi: 3 tép
  • Xì dầu/Nước tương
  • Dầu hào
  • Giấm
  • Đường

B. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch các nguyên liệu cần thiết, cắt nhỏ các loại rau củ thành những miếng vừa ăn. Đối với thịt gà sau khi rửa sạch, bạn để ráo rồi dùng dao khía thành các đường song song để gà nhanh chín và dễ thấm vị.

Bước 2: Ướp thịt gà và hấp rau củ

Với công thức sốt, bạn cho 5 muỗng xì dầu hoặc nước tương, 4 muỗng dầu hào, 3 thìa cà phê đường và ½ muỗng giấm. 

 

Sau đó, cho thịt gà đã sơ chế vào ướp trong khoảng 30 phút. Trong thời gian đợi gà thấm gia vị, bạn có thể cho các loại rau củ đã chuẩn bị vào nồi và hấp chín. 

Bước 3: Áp chảo gà

 

 

Bắc chảo rồi cho 1 muỗng dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi đã băm nhỏ vào phi cùng với một chút bơ lạt cho thơm. Cho ức gà vào áp chảo, để vừa lửa, khi một mặt đã chuyển vàng nâu thì trở mặt và tiếp tục áp chảo đến khi chín rồi gắp ra.

Bước 4: Chế biến bún gạo thảo dược Movibun

 

 

Cho bún vào đun sôi trong 3-5 phút cho mềm rồi vớt ra, xả với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 5: Thành quả

Bày bún, ức gà đã áp chảo cùng rau củ hấp lên đĩa. Trang trí thêm xà lách với một vài quả cà chua bé xinh là bạn đã có một bữa trưa vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng rồi. 

C. Thưởng thức

 

 

Thịt gà mềm mềm, đậm đà lại còn thơm phức vị bơ tỏi kèm với sợi bún dai dai dai, thơm ngon nóng hổi chắc chắn sẽ là một bữa ăn vô cùng hợp lý cho các chị em mong muốn giảm cân mà vẫn muốn ăn ngon miệng và được cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Hy vọng công thức chế biến ức gà nướng sốt bơ tỏi mà Herbest vừa gợi ý có thể giúp bạn có những bữa ăn ngon và đa dạng hơn. Đừng quên kết hợp thêm bún gạo thảo dược Movibun với thành phần gạo thảo dược giúp bổ sung các loại vitamin, protein, tinh bột, acid amin, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, kẽm… cùng hàm lượng Omega 6, 9 giàu dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe mạnh nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *